Thursday 15 November 2012

Arómatískar wokaðar núðlur með gríslalund og litríku grænmetiÞað er afar langt síðan að ég lagði land undir fót og eldaði austurlenskan mat. Einhvern tíma á árinu eldaði ég sushi og nokkrum sinnum hef ég horft á bróður minn elda indverskan mat - en sjálfur hef ég verið afar latur við austurlenska matargerð. Og ekki er það vegna þess að mér líkar illa við þessa tegund matargerðar (þó að það sé hálf dónalegt að setja hana alla undir einn hatt), nei þvert á móti finnst mér hún afar spennandi og ekki síst dásamlega ljúffeng.

Ég hef bara síðustu árin verið meira upptekinn við að elda evrópskan mat - hann hefur átt hug minn allan síðustu misseri. Og ég held að flestir sem kíkja á síðuna mína hafa orðið varir við það. Kannski mun ég fara að gera bragarbót á því! Þegar ég vaknaði í morgun og var búinn að koma Villa og Valdísi af stað í skólann hafði ég þegar ákveðið að eitthvað frá þessum heimshluta yrði í matinn um kvöldið. Þegar ég svo opnaði búrskúffuna mína sá ég haug af eggjanúðlum og í frystinum fann ég gríslalund - þannig að þetta var ákveðið. Nú var bara að hugsa í gegnum restina af uppskriftinni og sjá hvað var til í kotinu sem nýtast mætti í matargerðina. Og viti menn, ýmislegt var til.

Arómatískar wokaðar núðlur með gríslalund og litríku grænmeti

Það er ágætt að vera búinn að skera niður allt grænmeti áður en maður tekur til við eldamennskuna. Þegar wokpannan er orðin heit skiptir sköpum að hafa hraðar hendur og þá er gott að hafa allt tilbúið og við höndina. Fyrst skar ég niður um 6 cm af engiferrót heldur smátt, svo einn stóran solo hvítlauk (ígíldi um fjögurra hvítlauksrifja) og þrjá litla vorlauka. Með á myndinni er svo 1/3 tsk þurkaðar chilli flögur.Þá skar ég líka niður eina litla græna papríku, eina miðlungsstóra rauða og svo aðra eins gula. Þær voru skornar niður í strimla.Ég átti rúmlega hálft kíló af grísalund sem ég velti upp úr 4 tsk af kínversku fimm kryddablöndu ásamt salti og pipar. Skar einnig niður hálfan rauðlauk og hálfan hvítan lauk.

Sjóða síðan núðlur fyrir fimm í söltuðu vatni og leggja til hliðar. Ég átti 200 gr af soya baunum í frystinum sem ég snöggsauð í 2 mínútur í söltuðu vatni, sem ég svo plokkaði út úr hýði sínu.

Og þá var allt tilbúið. Setti wokpönnuna á hlóðirnar og 2 msk af jarðhnetuolíu á wokinn. Fyrst steikti ég kjötið og lagði til hliðar. Svo hvítlaukinn, laukinn, engiferinn og vorlaukinn. Saltað og piprað.

Svo papríkurnar - sem voru steiktar þangað til að þær voru mjúkar. Þá bætti ég núðlunum saman við, ásamt kjötinu og blandaði svo saman.


Að lokum setti ég þrjár msk af ostrusósu, fimm  msk af soya sósa, tvær msk af fiskisósu, salt og pipar og svo 2 tsk af sykri.

Skreytt svo með ferskum kóríander.

Með matnum drukkum við Wolf Blass Biliyara Shiraz frá því 2011 sem var á góðu verði þegar við fórum í gegnum fríhöfnina á Kastrup fyrir rúmri viku síðan. Þetta er kröftugt vín, ansi berja- og ávaxtaríkt, sem sómdi sig afar vel með matnum (sem var einnig talsvert bragðmikill en þó ekki of heitur). Ljómandi góður sopi!Bon appetit!

No comments:

Post a Comment