Thursday 16 August 2012

Dísæt jarðarber með jógúrtfroðu - frábær síð-sumareftirréttur!Ég fékk nýverið sendingu af matreiðslubókum frá Amazon. Ég panta matreiðslubækur nokkrum sinnum á ári og svo ligg ég yfir þessum bókum vikurnar á eftir og safna í sarpinn. Það er ekki oft sem ég elda beint eftir uppskrift heldur nota ég matreiðslubækurnar meira til að vekja mér innblástur.


Þessi uppskrift er innblásin af einni af bókunum sem voru í síðustu sendingu - The Family Meal eftr Ferran Adriá. Sá kokkur er einn af frægustu matreiðslumönnum í heimi - og hefur rekið El Bulli sem hefur lengið verið á lista yfir bestu veitingastaði í heimi og státar af þremur Michelin stjörnum. Ég bætti bæði sykri og vanillu saman við jógúrtina til að hún yrði ekki í súrari kantinum. Ég hugsa að íslenskt vanilluskyr frá KEA gæti nýst stórvel í þessa uppskrift (hvenær ætli hún verði flutt út til Svíþjóðar?)


Dísæt jarðarber með jógúrtfroðu - frábær síð-sumareftirréttur! 


Hráefnalisti:

Handfylli jarðaber
350 ml grísk jógúrt
120 ml rjómi
2-3 msk sykur
1 1/2 tsk vanilludropar
Myntulauf

Núna eru síðustu jarðarber sumarsins að koma í verslanir. Hér í Svíþjóð hefst jarðaberjatímabilið rétt fyrir Jónsmessunótt sem Svíar halda mjög hátíðlega. Tíðin helst síðan svo lengi sem veður leyfir - berin dökkna eftir því sem líður á tímabilið og verða sætari og geymast verr. Þá er um að gera að nota þau strax.


Þessi uppskrift kallar á að eiga rjómasprautu til að fá jógúrtblönduna til að freyða. Svona fór ég að; Fyrst setti ég 350 ml af grískri jógúrt í skál og svo 120 ml af rjóma. Þeytti þetta saman með písk. Bætti saman við 2-3 msk af sykri, bara eftir smekk og svo 1 1/2 tsk af vanilludropum. Setti í rjómasprautu og skaut á með einu gashylki og setti í ísskápinn.


Síðan var ekkert annað að gera en að skera jarðaberin niður í helminga og raða í skálar. Sprauta svo þykkri jógúrtfroðunni yfir og akreyta með myntulaufi.


jjcloseup


Bon appetit!

No comments:

Post a Comment